Thành lập Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

Ngày 29/11/2018 tại Hà Nội, Đại hội thành lập Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã được tổ chức. Về dự đại hội có 120 đại biểu chính thức, đại diện của gần 50 Hội tỉnh thành và các tổ chức trực thuộc Hội trên cả nước , ngoài ra còn có đại diện các tổ chức, bộ, ngành chính phủ, hội đoàn cũng đã đến tham dự.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam phát biểu tại đại hội. 

Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam là tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo qui định của pháp luật, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Hội

được tách ra và kế thừa 27 năm  hoạt động bảo vệ người tiêu dùng từ Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam để đảm bảo tính pháp lý và thực hiện đầy đủ, toàn diện các nội dung bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo luật. Hội được thành lập theo quyết định số 2453/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ.

Đại hội đã bầu ra 78 uỷ viên Ban Chấp hành khóa1(2018-2023), ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.

Đại hội đã vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của bà Nguyễn thị Kim Ngân – Chủ tịch quốc hội, thư chúc mừng của ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương và phát biểu chỉ đạo của GS-TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam.

Theo Anh Tiến (ntd.vn)

Có thể bạn quan tâm

CÚP LONG KIM I “Đánh Bại Thạch Hương – T. T Đức Thọ Ghi Tên Mình ở Vòng 1/16”

Do để thua Thạch Tượng ở lượt thi đấu thứ nhất với tỉ số (2-1) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *